- xuất bản

Bí mật nhà bếp: Những cuộc phiêu lưu trong góc khuất ẩm thực

Nhắc đến món bún chả, hẳn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến sự kiện hồi năm 2016, Tổng thống Mỹ Obama đã có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam. Tại chuyến thăm này, thật bất ngờ khi vị Tổng thống đã vào 01 quán bún chả nổi tiếng tại Hà Nội và thưởng thức món ăn đậm chất Việt này.

Cùng ăn với tổng thống Obama khi đó là chuyên gia ẩm thực Anthony Bourdain. Ông không chỉ là một chuyên gia mà còn là một người dẫn chương trình nổi tiếng và một cây viết về lĩnh vực ẩm thực.

Vi chuyên gia tài năng này đã tự tử kết thúc đời mình vào ngày 08/6/2018, nhưng sự nghiệp và  những tâm huyết ông đúc kết trong những cuốn sách khiến mọi người sẽ luôn nhớ về ông. Ở trong những cuốn sách của mình ông đã cho mọi người những kiến thức và trải nghiệm vô cùng thú vị về văn hóa ẩm thực khắp thế giới.

Ở Anthony Bourdain là một tính cách hài hước, một tình yêu vô biên với ẩm thực trong những chuyến phiêu lưu khắp nơi trên thế giới để cảm nhận những món ăn tuyệt vời. Với mỗi món ăn, ông gắn vào đó những câu chuyện đầy thú vị và ấn tượng. Trước khi trở thành một chuyên gia ẩm thực nổi tiếng, Anthony Bourdain là một nhà đầu bếp tài năng. Đáng chú ý trong những cuốn sách mà ông để lại là cuốn Kitchen Confidential Adventures in the Culinary Underbelly được xuất bản năm 2000 và đã dịch ra thành 20 thứ tiếng trên thế giới. Với cuốn sách này, người đọc sẽ được khám phá sự thực đằng sau những bàn ăn được bày biện đẹp đẽ ở các nhà hàng sang trọng. Đó là một thế giới đầy mồ hôi, tủi nhục, khói bụi và nước mắt.