B&N
- tin tức văn hóa

B&N giới thiệu ứng dụng mới và chiến lược bán hàng mùa lễ mới

Tại một sự kiện truyền thông diễn ra ở cửa hàng Union Square tại Manhattan hồi tuần trước, Barnes & Noble đã giới thiệu các chương trình quà kỳ nghỉ lễ và chiến lược bán hàng theo mùa. Động thái này liên quan đến hai ứng dụng tương tác mới, một mô hình Nook mới, các ấn bản độc đáo của các cuốn sách lớn, và cách tiếp cận hợp lý để bán đồ chơi, quà tặng và các mặt hàng không phải sách khác.

B&N

Tin tức lớn về Nook là Noook GlowLight 3, mà B&N bán lẻ với mức giá 119.99 đô la Mỹ. Màn hình này là mô hình Nook đầu tiên sử dụng “công nghệ ánh sáng phía trước tiên tiến,” cung cấp “ánh sáng trắng mát mẻ” ở cả ban ngày hay trong phòng với ánh sáng rực rỡ, nhưng sau đó có thể tự động hoặc điều chỉnh bằng tay để chuyển về chế độ tự động ban đêm với tông màu cam để dễ dàng đọc được trong không gian tối.

Một cải tiến công nghệ khác mà nhà bán lẻ này đưa ra trong kỳ nghỉ lễ này là việc giới thiệu hai “công cụ thông minh”, hoặc ứng dụng Book Graph và SmartGift. Ứng dụng Book Graph chỉ có sẵn trên máy tính để bàn, là một công cụ khám phá tương tác sẽ hiển thị một “ma trận tiêu đề” sau khi người mua hàng nhấp vào một cuốn sách mà họ quan tâm. (Sau khi nhấp vào tiêu đề ban đầu, khách hàng sẽ thấy một loạt các cuốn sách có liên quan theo một cách nào đó, ví dụ như theo chủ đề – sẽ được đưa lên pop up ở bên phải sự lựa chọn đầu tiên. B&N cho biết công cụ này nhằm tăng khả năng khám phá trên trang BN.com.

SmartGift, ứng dụng thứ hai, có sẵn trên cả máy tính để bàn và điện thoại di động. Người dùng có thể gửi một món quà đến người nhận thông qua email, thông báo với bên thứ hai về những gì mà họ sẽ nhận được. Người nhận có thể chấp nhận món quà hoặc đổi một món quà khác với mức giá tương đương.

Fred Argir, Giám đốc kỹ thuật số của hãng bán lẻ này, cho biết những ứng dụng này mô phỏng những kinh nghiệm của nhà xuất bản sách trong việc duyệt, khám phá và tăng kiến thức của người bán”. Ông nói thêm rằng những ứng dụng này sẽ “giúp những người mua sắm trực tuyến tìm thấy những món quà ý nghĩa và thông minh. ”