- sách hay

Bóng đá-12 vì tinh tú – Cuốn sách tuyệt vời về những ngôi sao bóng đá của mọi thời đại

Bóng đá-12 vì tinh tú, một tác phẩm về bóng đá vô cùng thú vị của nhà văn Dũng Phan. Ở đó, không đơn thuần chỉ là cuốn sách nói về thể thao hay kể về các ngôi sao bóng đá, mà ở đó, độc giả còn tìm thấy những hy vọng, tình yêu, nụ cười, nước mắt và cả sự thù hận.  

Tác phẩm là câu chuyện về một đội bóng mà các cầu thủ được chính tác giả lựa chọn từ những ngôi sao bóng đá nổi tiếng nhất thế giới. Đó là thần tượng của cả người hâm mộ toàn thế giới với các ngôi sao túc cầu xưa và nay như: Andrea Pirlo hay David Beckham, Lionel Messi, Cristiano Ronaldo hay Neymar.

Đến với bóng đá – 12 vì tinh tú, ta sẽ thấy một phong cách viết vô cùng mới lạ về bóng đá. Đó là hơi hướng đầy lãng mạn những vấn thấm đẫm nét hào hùng, cuồng nhiệt của môn thể thao vua bóng đá. Tác phẩm không chỉ là sự kể lể, thống kê khô khan mà còn là những bài học về cuộc đời, về hỷ nộ ái ố và cả những đam mê chất chứa được gửi gắm trong từng trang sách.    

Dũng Phan không dùng các mỹ từ nhưng với lối viết rất duyên và ngọt ngào, từng trang sách cứ dần hấp dẫn người đọc, khiến độc giả không thể dứt ra được. Từng hình ảnh, từng số phận, từng cuộc đời của các ngôi sao bóng đá cứ thế ẩn hiện ra với đầy đủ mọi cung bậc cảm xúc. Từ những trang viết của ảnh, người đọc bắt gặp hình ảnh các ngôi sao bóng đá nổi tiếng thế giới theo một cách rất lạ và rất riêng, cảm giác như đang xem một bộ phim với những góc quay rất đẹp cùng lời thuyết minh ngọt ngào như thủ thỉ bên tai.