thị trường sách trực tuyến
- xuất bản

Các tác giả Australia bắt đầu tham gia vào thị trường trực tuyến

Hiệp hội các Tác giả Úc (ASA) vừa khai trương một thị trường số, giới thiệu và bán các tác phẩm của các nhà văn cho các nhà xuất bản, đại lý, và các tuyển trạch viên văn học trên khắp thế giới.

thị trường sách trực tuyến

Theo ASA, Internation Marketplace là một diễn đàn trực tuyến đóng đối với các chuyên gia xuất bản, để mua các quyền hoặc cung cấp dịch vụ đại diện cho các tác giả với các tác phẩm được xuất bản với lãnh thổ chưa được bán hoặc bản thảo hoàn chỉnh với tất cả các quyền có sẵn. Chương trình sẽ hoạt động như một cổng giao tiếp, cho phép các tác giả thương lượng để bán tác phẩm trực tiếp. Nếu một nhà xuất bản, tuyển trạch viên hoặc đại lý quan tâm đến tác phẩm của tác giả, họ gửi email cho ASA và họ sẽ kết nối trực tiếp với tác giả hoặc họa sỹ minh hoạ.

Chương trình thử nghiệm được bắt đầu vào ngày 19 tháng Bảy, tập trung vào tác phẩm tiểu thuyết của người lớn, thơ, và các truyện ngắn. Ba hạng mục dành cho trẻ em và thanh niên dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng Một hoặc tháng Hai tới, sau đó đến hạng mục sách không phải tiểu thuyết và tự truyện sẽ ra mắt vào tháng Tư. Các hạng mục khác sẽ được lên sóng trực tuyến vào cuối năm 2018, ASA cho hay.

Cho đến nay, thị trường trực tuyến này đã có 150 tác giả tham gia. Nền tảng này mang đến cho các chuyên gia ngành xuất bản quyền truy cập độc quyền để duyệt qua tiểu sử của tác giả, tóm tắt của từng mục và mười trang đầu tiên của tác phẩm. Tất cả tác giả phải có bản thảo hoàn chỉnh như là một điều kiện để gia nhập thị trường.