Công Vinh xuất bản tự truyện “Phút 89”
- báo chí

Công Vinh xuất bản tự truyện “Phút 89”

Phút 89” là tên cuốn tự truyện vừa được xuất bản của cựu đội trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam Lê Công Vinh. Cuốn sách sẽ giúp những người hâm mộ anh có cái nhìn toàn cảnh về sự nghiệp bóng đá của anh – chàng tiền đạo đã 3 lần vinh dự giành danh hiệu Quả bóng Vàng.

Công Vinh xuất bản tự truyện “Phút 89”

Theo chia sẻ của tác giả, “Phút 89” đưa người đọc quay về với những năm tháng nghèo khó của Công Vinh khi còn là một cậu bé ở Nghệ An. Rồi hành trình đưa anh đến với trái bóng, những giải đấu đáng nhớ trong cuộc đời của anh. Cuốn sách cũng sẽ gợi lại những đoạn u ám trong đại án bán độ của U23 Việt Nam tại SEA Games 2005 khiến nhiều đồng đội của anh phải đối mặt với án tù. Đặc biệt, câu chuyện tình lãng mạn tốn nhiều giấy mực của Công Vinh và Thuỷ Tiên cũng sẽ được hé lộ, hứa hẹn sẽ khiến nhiều fan girl phải ghen tỵ.

Công Vinh cũng sẽ viết về nỗi ám ảnh mang tên Phạm Văn Quyến, những chấn thương, các án phạt, sự ghen ghét đi cùng với ánh mắt coi thường mà anh đã phải trải qua trong suốt sự nghiệp đá bóng của mình.

Đáng chú ý là mối quan hệ bất hoà giữa anh và HLV Lê Thuỵ Hải tại Bình Dương, chuyện đàn anh Huỳnh Đức ghét mình hay đồng đội cũ Tấn Tài, Văn Quyết không muốn chuyền bóng, tất cả đều được nhắc đến.

“Phút 89” được chắp bút bởi nhà báo Trần Minh – người rất có kinh nghiệm trong lĩnh vực tự truyện khi chắp bút viết hai cuốn sách nổi tiếng trước đó “Tôi là Zlatan” về Zlatan Ibrahimovic và “Vàng Anh hay Phượng Hoàng” của ca sỹ Hoàng Thuỳ Linh.