- sách hay

Cuốn sách về game online thú vị của game thủ Việt

Game online du nhập vào Việt Nam từ khoảng cuối những năm 90 và nhanh chóng phát triển được giới trẻ yêu thích. Ngày nay, game online đã trở thành một hình thức giải trí vô cùng quen thuộc với giới trẻ và thậm chí còn phát triển thành những cuộc thi, cuộc đo tài giữa các game thủ với quy mô lớn.

MU là một game online đã từng gây bão cho giới trẻ Việt. Tô Đức Quỳnh – một game thủ của MU Việt Nam, một bạn trẻ say mê trò chơi này đã bỏ ra 6 năm trời để viết nên bộ sách về tựa game MU mà mình yêu thích. Đây thực sự là một điều vô cùng đáng quý và trân trọng, khi mà game online vẫn còn nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều của xã hội.

Theo Tô Đức Quỳnh tâm sự, anh đã thai nghén viết về tác phẩm này trong vòng 6 năm. Dựa trên cốt truyện vắn tắt của trò chơi này, game thủ Tô Đức Quỳnh đã sáng tác nên một tập truyện khá đồ sộ gồm 3 phần. Anh đến với MU là để giải trí, để kết bạn và chưa bao giờ nghĩ rằng trò chơi này là nơi khởi đầu và nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà văn của anh. Trước khi được xuất bản, cuốn “Huyền thoại lục địa MU” được đưa lên diễn đàn game MU và nhận được rất nhiều sự quan tâm, thích thủ của đông đảo cộng đồng game thủ. Bằng cảm xúc, tình yêu với trò chơi, cùng cảm hứng từ âm nhạc, tác giả đã viết nên tác phẩm thú vị này. Ta có thể thấy âm hưởng ở cuốn truyện này từ những bản nhạc thính phòng và những bản opera du dương đầy hùng tráng kết hợp cùng với những ca từ giằng xé, sôi sục, bùng nổ của nhạc Rock. Sự kết hợp tưởng chừng như đầy trái ngược đó đã tạo nên những hình ảnh sống động về bóng tối của tâm hồn, về những cuộc chiến nảy lửa và cả những cảm xúc từ tận đáy tiềm thức của con người để tạo nên những bản hùng ca đầy bi tráng, những chuyến phiêu lưu trên lục địa MU.