Doanh số của Hachette Book Group tăng 2,7% trong năm 2017
- xuất bản

Doanh số của Hachette Book Group tăng 2,7% trong năm 2017

Theo tin tức từ công ty mẹ Lagardere, doanh số tại Hachette Book Group đã tăng 2,7% trong năm ngoái. Sự tăng trưởng này được cho là nhờ sự đóng góp của Perseus (nơi mà cuốn You are a Badass bán được hơn 648.000 bản in) và các ấn phẩm dựa trên Nashville (nơi mà cuốn The Shack có doanh số cao). Hachette Book Group cũng thu được lợi từ một năm sở hữu toàn bộ Perseus, mua lại từ cuối tháng Ba năm 2016.

Doanh số của Hachette Book Group tăng 2,7% trong năm 2017

Đầu năm nay. Lagardere báo cáo rằng tổng doanh thu trong nhóm xuất bản là 2,29 tỷ euro, tăng 1,1% so với năm 2016. Trong báo cáo phát hành hôm thứ Năm, công ty cho biết EBIT (doanh thu trước lãi và thuế) tăng 1%, lên mức 210 triệu euro. Tương tự như mức tăng doanh số, Lagardere cho biết sự tăng trưởng lợi nhuận “chủ yếu nhờ hoạt động mạnh mẽ ở Mỹ”, do “các bản phát hành thành công” cũng như lợi nhuận tiếp tục tăng từ việc hợp nhất của Perseus.

Trong số các tác giả, Giám đốc điều hành HBG Michael Pietsch cho rằng đóng góp đáng kể vào thành công của nhóm xuất bản năm ngoái là James Patterson, David Baldacci, Michael Connelly, Rick Steves và Sandra Brown. Pietsch nói thêm rằng HBG “kinh ngạc với doanh số bán ra của cuốn Obama: An Intimate Portrait của tác giả Pete Souza. Pietsch bổ sung thêm rằng, cuốn sách đó “sẽ tiếp tục duy trì quỹ đạo này trong năm 2018.”

Mỹ và Canada chiếm 27% tổng doanh thu của nhóm xuất bản Lagardere trong năm 2017 (khoảng 618 triệu euro hoặc 761 triệu đô la theo tỷ giá hối đoái hiện tại). Con số này tương tự số phần trăm mà thị trường Mỹ và Canada chiếm trong năm 2016. Lagardere cho biết doanh số sách điện tử đã giảm trở lại vào năm 2017 tại Mỹ và Anh, nhưng ở mức chậm hơn so với năm 2015 và 2016. Một số sự sụt giảm trong sách điện tử đã được bù lại bởi doanh số sách âm thanh tải về được tăng 20%.