Indigo
- xuất bản

Doanh thu của Indigo tăng 6,8% trong Quý I năm tài chính 2017

Doanh thu tại Indigo Books & Music đã tăng 6,8% trong quý đầu tiên kết thúc vào ngày 1 tháng Bảy năm 2017, so với cùng kỳ một năm trước, giúp công ty này có khởi đầu mạnh mẽ cho năm tài chính mới. Doanh thu đã đạt mức 206,3 triệu đô la Canada tại chuỗi cửa hàng sách Canada. Công ty này cũng giảm mức lỗ ròng xuống còn 5,3 triệu đô la Canada, so với con số 9 triệu đô la Canada trong quý đầu năm ngoái.

Indigo

Lưu ý đến việc thiếu một cuốn sách bán chạy nhất trong năm nay, công ty này cho rằng doanh thu tăng là nhờ doanh thu bán hàng trực tuyến tăng mạnh và tăng trưởng hai con số đối với các mặt hàng không phải sách vở, đặc biệt là trong lĩnh vực đời sống, giấy và đồ chơi. Indigo cho biết doanh số bán hàng của mặt hàng sách cốt cũng đã tăng. So sánh doanh thu cửa hàng của cả cửa hàng vật lý và doanh số bán hàng trực tuyến tăng 5,0%; doanh số bán hàng trực tuyến tăng 20,5% và các cửa hàng vật lý tăng 3,5%.

CEO Heather Reisman cho biết: “Hiệu quả kinh doanh quý I nổi bật, cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ qua các kênh và mặt hành, cũng như khả năng sinh lời được cải thiện rất nhiều, phản ánh rõ ràng sự yêu thích của khách hàng đối với thương hiệu của chúng tôi và là sự đóng góp mạnh mẽ của tập thể nhân viên.

Indigo tiếp tục triển khai cửa hiệu sách với mô hình mới, được ra mắt hồi năm ngoái tại cửa hàng Sherway Gardens ngoài thành phố Toronto, và mang đến trải nghiệm mua sắm sạch sẽ, không lộn xộn đồng thời tập trung vào hàng hóa khác cùng với sách. Trong quý đầu tiên này, một số khu vực chuyển thành “các cửa hàng văn hóa dành cho người yêu sách”, bao gồm các cửa hàng tại Oshawa và Ancaster. Trong tất cả, 20 cửa hàng dự kiến sẽ được cập nhật lại trong năm nay.

Công ty cũng đã đầu tư một phần nhỏ vào Unplug Meditation Studio, một công ty tại Los Angeles, nơi tổ chức các sự kiện thiền định và đang xem xét khả năng đưa mô hình này đến các hiệu sách.