- sách hay

Độc đáo cuốn sách “Dinh dưỡng dành cho ngôi sao bóng đá”.

Ra mắt vào cuối tháng 3 vừa qua, cuốn sách với tựa đề “Dinh dưỡng dành cho ngôi sao bóng đá” – do nhà báo Nguyễn Nguyên cùng các chuyên gia NutiFood biên soạn nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ độc giả.

Tác phẩm xoay quanh các kiến thức về dinh dưỡng của các ngôi sao, từ những việc đơn giản như cách uống nước sao cho hợp lý, tới chế độ ăn uống hiệu quả khi tập luyện cũng như thi đấu.

Thông qua cuốn sách, các chuyên gia dinh dưỡng NutiFood cũng đưa ra nhiều phân tích về dinh dưỡng cũng như thực đơn kiểu mẫu, rất phù hợp cho những bạn trẻ nào đang muốn trở thành cầu thủ chuyên nghiệp trong tương lai và cả những chân sút nghiệp dư có niềm đam mê với bóng đá.

Bóng đá Việt Nam trong năm 2018-2019 đã có những sự tiến bộ rõ rệt. Để làm được điều đó, theo bác sĩ Trần Anh Tuấn cho biết, ở mỗi đợt tập trung, đội ngũ bác sĩ và ban huấn luyện dành nhiều thời gian thảo luận về dinh dưỡng để thiết lập chế độ ăn phù hợp với cầu thủ trong nhiều giai đoạn thi đấu. 

Nội dung sách nhấn mạnh kiến thức cơ bản: trong cuộc đời chúng ta cần ăn gì, ăn thế nào cho đủ và thời điểm nào là thích hợp. Bên cạnh những thông tin khoa học dẫn nguồn từ nhiều tài liệu uy tín, các số liệu cụ thể dễ hiểu, dễ áp dụng trong bữa ăn. 

Trên thế giới, xu hướng những năm trở lại đây trong thể thao là cá thể hóa dinh dưỡng cho từng cầu thủ, tức thực đơn riêng phù hợp với thể trạng từng người. Đó là yếu tố quan trọng nhất giúp mang đến thành tích cao cho các ĐTQG.