- sách hay

Hai cuốn sách dành cho những bạn trẻ đang bị mất cân bằng

Tuổi trẻ luôn là quãng thời gian đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mỗi người. Thế nhưng, bất cứ ai khi bước vào giai đoạn này cũng có lúc mắc sai lầm và lạc lối. Hai cuốn sách dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua chặng đường đó một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất

  • Bạn đắt giá bao nhiêu

Đây là cuốn sách dành riêng cho những cô gái trẻ được chắp bút bởi Văn Tình – một nhà văn trẻ Trung Quốc nổi tiếng. Tác phẩm kể về những câu chuyện nhỏ nhưng gần gũi với đời thường cùng các vấn đề như tình yêu, sự nghiệp, cách sống, gia đình…Từ đó rút ra cho người đọc nhiều bài học bổ ích và đáng giá trong cuộc sống.

Đây cũng là một lời cổ vũ, động viên tới các cô gái phải luôn yêu thương và coi trọng bản thân mình. Dù đó là trong mối quan hệ giữa mẹ chồng với nàng dâu, đồng nghiệp – đồng nghiệp thì hãy tự nâng cao giá trị của mình lên, không nên bị lép vế. Điều quan trọng nhất vẫn phải tìm ra đâu là niềm hạnh phúc mà mình cần tìm kiếm?

  • Gửi bạn, người đã trưởng thành mà chưa tìm thấy tài năng

Ngay từ khi còn là một đứa trẻ, chắc hẳn ít nhất một lần bạn từng được cha mẹ vỗ về rằng ai cũng có tài năng, chỉ là chúng ta chưa tìm ra và nuôi dưỡng nó đúng cách. Đó cũng là thông điệp mà tác giả là nhà tâm lý học Shinzi Kamioka gửi gắm trong cuốn sách Gửi bạn, người đã trưởng thành mà chưa tìm thấy tài năng.

Đọc tác phẩm này, bạn có thể nhận ra được rằng, để có thể tìm thấy tài năng, điều đầu tiên bạn cần làm là biến sở trường thành công việc bởi nó sẽ giúp bạn mang đến nhiều niềm vui cho chính mình và cả những người xung quanh. Bên cạnh đó, đừng bao giờ trì hoãn bởi nó là nguyên nhân làm tài năng cạn mòn theo thời gian.