Hiệp hội thư viện Mỹ bổ nhiệm Mary Ghikas giữ chức Giám đốc điều hành cho đến tháng Một năm 2020
- xuất bản

Hiệp hội thư viện Mỹ bổ nhiệm Mary Ghikas giữ chức Giám đốc điều hành cho đến tháng Một năm 2020

Hiệp hội thư viện Mỹ – American Library Association (ALA) cuối tuần vừa rồi đã thông báo rằng Ban Lãnh đạo đã bổ nhiệm Mary Ghikas giữ chức Giám đốc điều hành cho đến tháng Một năm 2020, quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.

Hiệp hội thư viện Mỹ bổ nhiệm Mary Ghikas giữ chức Giám đốc điều hành cho đến tháng Một năm 2020

Ghikas, một giám đốc điều hành nổi tiếng và lâu năm của ALA (gần đây nhất là giám đốc điều hành cao cấp mảng dịch vụ và chương trình thành viên), đã đảm nhiệm chức vụ giám đốc điều hành tạm thời kể từ ngày 1 tháng Tám năm 2017, sau khi Keith Fiels nghỉ hưu.

Quyết định này được đưa ra sau khi quá trình tìm kiếm người thay thế vị trí của Fiels đã sa lầy trong việc liệu ứng viên có cần phải có bằng MSI hay không. Tuy nhiên, trong bối cảnh bất ổn chính trị hiện nay, và việc các thư viện phải đối mặt với “thách thức của cả thời gian tồn tại”, như Fiels đưa ra vào năm ngoái, việc ALA có một nhà lãnh đạo giàu kinh nghiệm đảm nhiệm trong khi vẫn tiếp tục việc tìm kiếm là hoàn toàn hợp lý.

Chủ tịch ALA, Jim Neal, chia sẻ trong một bài phát biểu: “Mary mang đến kiến thức, kinh nghiệm và sự ổn định cho hiệp hội trong giai đoạn chuyển đổi quan trọng này khi bà đảm nhận việc chỉ đạo các công việc quan trọng liên quan đến cơ sở hạ tầng, phát triển tổ chức và công nghệ cho ALA.

Các quan chức của ALA bổ sung thêm, việc tìm kiếm một giám đốc điều hành mới sẽ bắt đầu lại vào mùa xuân năm 2019 sau khi hoàn thành yêu cầu mô tả vị trí này.

Kế hoạch này là để Ban Giám đốc ALA bổ nhiệm một giám đốc điều hành mới sau cuộc họp của hội đồng quản trị vào tháng Mười năm 2019 và giám đốc điều hành mới sẽ chính thức bắt đầu tiếp nhận vào giữa mùa đông năm 2020. Khi đó, Ghikas, đã làm việc với ALA từ năm 1995, sẽ tiếp tục ở trong ban lãnh đạo để “hỗ trợ định hướng và quá trình chuyển đổi cho đến Hội nghị thường niên ALA vào tháng 6 năm 2020”.