Indigo đạt doanh thu quý cao chưa từng thấy
- tin tức văn hóa

Indigo đạt doanh thu quý cao chưa từng thấy

Indigo Books & Music đã có quý thứ ba kinh doanh vững chắc, với doanh thu tăng 8,2% so với cùng kỳ năm 2016. Thu nhập thuần trong quý kết thúc vào ngày 30 tháng Mười Hai, 2017 đã tăng 6,5%. Doanh thu trong giai đoạn này đạt 433,3 triệu đô la Canada, trong khi lợi nhuận  đạt 42,6 triệu đô la Canada. Indigo ghi nhận doanh số trong quý này là doanh thu quý cao nhất trong lịch sử.

Indigo đạt doanh thu quý cao chưa từng thấy

Chuỗi cửa hàng của Canada cho thấy doanh số bán hàng đạt mức tăng trưởng hai con số trong các loại hàng hóa nói chung, cũng như trong doanh số bán hàng trực tuyến. Tổng doanh số tại các cửa hàng tương tự tăng 7,9%, nhờ 26,4% tăng của doanh thu trực tuyến và doanh số cửa hàng comp tăng 4,9% tại các đại siêu thị của Indio, và các cửa hàng nhỏ hơn tăng 2,3%. Doanh số bán sách so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng công ty không tiết lộ bao nhiêu phần trăm.

Công ty cho biết, với kết quả kinh doanh khả quan này, doanh thu trong 9 tháng kết thúc vào ngày 31 tháng Mười Hai năm 2017 đã tăng 6,6% so với cùng kỳ năm ngoái và lợi nhuận tăng 8,3% . Họ sẽ tiến lên phía trước với nhiều sự tăng trưởng.

Giám đốc tài chính Hugues Simard cho biết kế hoạch mở cửa hàng ở New Jersey của Indigo vẫn đang được tiếp tục và công ty đang tìm kiếm cơ hội để mở cửa hàng ở những nơi khác ở Mỹ. Ông nói rằng Indigo dự kiến sẽ thử nghiệm ba hoặc bốn cửa hàng ở Mỹ trong 24 tháng tới.

Ưu tiên tại Canada là tiếp tục tái cấu trúc nhiều các cửa hàng lớn để trở thành địa điểm mà công ty gọi là “cửa hàng văn hóa dành cho những người yêu sách.” Hiện đã có 6 cửa hàng như thế và Simard cho biết Indigo dự kiến sẽ tái cấu trúc 20 cửa hàng trong năm tài chính năm 2019.