- sách hay

Những cuốn sách hay nhất năm 2018

Như thường lệ, tạp chí nổi tiếng thế giới Business Insider vừa công bố danh sách 10 cuốn sách hay nhất của năm 2018.

  • Lethah White – Robert Galbraith

Cuốn sách là phần tiếp theo và mới nhất nằm trong bộ tiểu thuyết trinh thám của Robert Galbraith và J.K Rowling có tên gọi Cormoran Strike. Không giống như những tác phẩm có cùng đề tài, Lethah White mang đến cho người đọc cảm giác nhìn nhận dễ dàng và thực tế hơn đối với công việc thám tử thông qua cách họ phát triển nhân vật.

  • Brief Answers to the Big Questions – Stephen Hawking

Cuốn sách nổi tiếng của nhà thiên văn học nổi tiếng của nhân loại Stephen Hawking xứng đáng là tác phẩm tuyệt vời nhất tính đến thời điểm hiện tại. Brief Answers to the Big Questions ghi lại những chú thích, câu trả lời sau các bài phát biểu, phỏng vấn và tiểu luận của tác giả để giải thích những vấn đề mang tính thế kỷ như không gian, AI,…

  • Skinny Dip – Carl Hiaasen

Với giọng văn vui nhộn, hài hước, Skinny Dip kể về một câu chuyện hư cấu của “nhà khoa học” tham nhũng, làm giả mức độ độc hại cho một chủ trang trại giàu có tại Everglades – người sở hữu những vùng đất và cây trồng ngập thuốc trừ sâu. Đáng tiếc thay, việc này khiến môi trường bị huỷ hoại hoàn toàn. Trong khi đó, người đàn ông này lại cố. gắng giết vợ nhằm trả thù vì thời gian cô cố gắng tra tấn ông trong một cảm giác hoang tưởng chết chóc.

  • Circe – Madeline Miller

Tác phẩm của nữ nhà văn Madeline Miller kể về Circe – một cô gái có sức hấp dẫn kỳ lạ, hoang dã và như một phù thuỷ thực thụ. Mặc dù làm điều ác nhưng cô vẫn là một người tốt và mong muốn sống nốt quãng đời còn lại trong hướng thiện, bên cạnh những người mà cô ấy đã yêu thương.