- sách hay

Những cuốn sách hay nhất về nuôi dạy con cái

Dạy con thành người và thành tài luôn là vấn đề trăn trở của các bậc phụ huynh. Đó là trách nhiệm lớn lao nhưng cũng là niềm hạnh phúc mà bất cứ ai cũng sẽ trải qua ít nhất 01 lần trong đời. Để chặng đường này trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn, bạn hãy dành thời gian để nghiền ngẫm những cuốn sách hay nhất về nuôi dạy con cái hiện nay.

  • Thế giới bí mật của trẻ em

Bước quan trọng nhất để nuôi dạy trẻ thành công nằm ở hai chữ “hiểu con”. Đó là lý do mà Thế giới bí mật của trẻ em ra đời nhằm phân tích tâm lý của trẻ từ thời kỳ thai nhi đến khi trưởng thành, giúp cha mẹ thấu hiểu con mình hơn theo từng giai đoạn phát triển để nuôi dạy chúng bằng những phương pháp khoa học và đúng đắn.

Để có thể đặt chân vào thế giới riêng của chúng, phụ huynh phải hết sức kiên trì và luôn xem mình là người bạn thân của trẻ. Làm thế nào để các em có thể có cảm giác an toàn và tin tưởng mỗi khi tâm sự với bố mẹ mình.

  • Cha mẹ Nhật dạy con tự lập

Người Nhật Bản luôn khiến thế giới ngưỡng mộ bởi tính tự lập và tự cường của mình. Đó là lý do mà bạn không nên bỏ qua cuốn sách Cha mẹ Nhật dạy con tự lập của tác giả Sugahara Yuko.

Tác phẩm được đánh giá là một trong những cuốn sách hấp dẫn nhất về dạy kỹ năng sống cho con trẻ do nhiều bà mẹ trên toàn thế giới bình chọn.

  • Dạy con trong hoang mang

Với 30 bài viết giải đáp những vấn đề về giá trị và phương pháp giáo dục con trẻ của các bố mẹ và thầy cô Việt Nam đã được giải thích cặn kẽ bởi các chuyên gia ngành tâm lý học.

Theo tác giả, chúng ta đang sống trong thời kỳ công nghệ và liệu trong 20 năm tới, cùng với nhiều sự thay đổi nữa liệu bố mẹ và con cái còn có thể tương tác với nhau?