Những cuốn sách hay viết về tennis
- sách hay

Những cuốn sách hay viết về tennis

Khác với những bộ môn thể thao khác, tennis kén người chơi và đòi hỏi thái độ tập luyện nghiêm túc hơn hẳn. Nếu mới bắt đầu chơi hoặc đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về lịch sử hình thành cũng như các câu chuyện liên quan đến môn thể thao này, bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết thông qua những cuốn sách dưới đây.

Những cuốn sách hay viết về tennis

  • Những trận đấu quần vợt vĩ đại nhất

Được chắp bút bởi nhà văn, nhà bình luận quần vợt Steve Flink, sách thống kê và xếp hạng những trận đấu tennis hay nhất kể từ năm 1920 đến nay. Theo nhà cái Happy8, bạn sẽ được đọc về Bill Tilden hay Suzanne Lenglen cho tới những cái tên quen thuộc khác như Novak Djokovic, Rafael Nadal, Roger Federer, Serena Williams hay nữ hoàng quần vợt Maria Sharapova.

  • Những bí mật của quần vợt Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là quốc gia có môn tennis phát triển nhất nhì thế giới, đó là lí do để Chris Lewitt cho ra đời cuốn sách viết về lịch sử cũng như quá trình phát triển của quần vợt tại xứ sở bò tót.

  • Các tay vợt người Do Thái vĩ đại nhất

Người Do Thái luôn là hình mẫu để nhiều quốc gia khác học tập, tennis cũng không phải là ngoại lệ. Sandra Harwitt đã mô tả đặc trưng tính cách và tiểu sử của những người chơi quần vợt vĩ đại nhất, những câu chuyện kể về sự thành công của cả hai phe người Do Thái và cả phe chống người Do Thái.

  • Vòng chung kết Wimbledon

Giải quần vợt danh giá nhất thế giới Wimbledon sẽ được nhìn dưới những câu chuyện ngắn mô tả các giai đoạn gay cấn và lạ lùng nhất trong lịch sử tennis kể từ năm 1931 đến nay. Thông qua lời kể của cựu tay vợt Sidney Wood, cuốn sách là nơi lưu giữ các chữ ký của những huyền thoại quần vợt thế kỷ 20.