- sách hay

Những cuốn sách nên đọc do Shark Hưng gợi ý (Phần 2)

Những người thành đạt luôn có chung sở thích chính là đọc sách. Sách là nguồn tri thức quý giá của nhân loại, tổng kết những kinh nghiệm quý giá của những người đã từng trải, để rút ra những bài học vô cùng bổ ích.

Bài viết tiếp tục giới thiệu đến các bạn những quyển sách hay mà Shark Hưng đã giới thiệu.

Từ tốt đến vĩ đại

Từ tốt đến vĩ đại là cuốn sách về quản trị kinh doanh kinh điển của Jim Collins. theo bình chọn của Tạp chí Forbes đây là quyển sách trong top 20 tác phẩm có ảnh hưởng nhất trên thế giới về quản trị trong vòng 20 năm qua.

Nếu là một nhà kinh doanh, thực sự đây là cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua. Đó là cả một kho tàng kiến thức được tinh gọn sau 5 năm tìm tòi của tác giả và đồng nghiệp. Từng câu, từng chữ là cả tâm huyết để đưa những kiến thức, kinh nghiệm về quản lý doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận đến mọi người. Mọi thứ được miêu tả bằng ngôn từ rất tinh tế và gần gũi, không còn là mớ lý thuyết khô khan, khó hiểu.

Dạy con làm giàu

Dạy con làm giàu là bộ sách của tác giả Robert Kiyosaki gồm 13 cuốn. Theo tác giả, điểm khác biệt lớn nhất giữa người giàu và người nghèo chính là việc trong khi người giàu chú trọng vào việc kiếm tiền, mua thêm tài sản thì những người nghèo cứ bị ngập mãi trong nợ nần. Những quyển sách sẽ cho bạn thấy rõ sự khác nhau trong suy nghĩ và lập luận giữa nhà đầu tư trung bình và nhà đầu tư giàu có. Cần phải biết cách đầu tư thông minh để đồng tiền phục vụ chính mình chứ không phải chỉ biết ngập mặt vào việc kiếm tiền.