- sách hay

Những cuốn tự truyện thú vị bạn nên tìm đọc (Phần 2)

Ẩn đằng sau mỗi cuốn sách luôn luôn là những thông điệp vô cùng ý nghĩa. Ẩn đằng sau mỗi cuốn tự truyện còn là cả một quãng đời và những bài học, kinh nghiệm xương máu rút ra từ những giai đoạn đó.

On Writing: A Memoir of the Craft của nhà văn Stephen King

Được xuất bản vào năm 1999, cuốn tự truyện kể về những góc tối trong cuộc đời của nhà văn Stephen King. Trước khi trở thành nhà văn nổi tiếng, ông đã từng là một người vô cùng nghèo nàn, làm việc trong phòng giặt, sống trong túp lều cho thuê, kiếm tiền bằng những công việc chân tay… Thậm chí ông còn nghiện ngập và tưởng chừng như không thoát khỏi được những góc tối đó.

Nhưng rồi văn chương đã cứu rỗi ông, đưa ông vượt qua mọi thứ. Cũng chính những trải nghiệm đã qua đã hình thành nên phong cách viết, giọng văn như ngày hôm nay. Với cuốn tự truyện, chúng ta nhận ra, đam mê, sở trường sẽ đưa chúng ta đến cuộc sống tươi đẹp và hạnh phúc. Vì vậy, hãy sống với sở trường và đam mê của mình.

Đường ra biển lớn của Richard Branson

Bằng giọng điệu hài hước, những tư tưởng, triết lý về kinh doanh, cuộc sống của CEO Richard Branson đã được chia sẻ qua cuốn tự truyện một cách vô cùng sâu sắc. Richard Branson là một doanh nhân tài năng sở hữu trong tay hơn 250 công ty lớn nhỏ với doanh thu khoảng 5 tỷ đô la mỗi năm.

Cuốn sách sẽ cho bạn động lực, những bài học vô cùng quý giá để luôn tiến về phía trước, thực hiện những điều mà mình muốn và yêu thích. Đường ra biển lớn không hề dễ dàng, nhưng ý chí, quyết tâm và đam mê sẽ giúp bạn thành công trên con đường ấy.