- sách hay

Những cuốn tự truyện thú vị của những người làm bóng đá (Phần 2)

Từ những cuốn tự truyện, các fan bộ môn túc tú cầu sẽ hiểu hơn về những ngôi sao trên sân cỏ. Đằng sau sự thành công như hiện tại đôi khi là những đau khổ thời thơ bé, những vấp ngã trong cuộc đời và những nỗ lực để vượt qua tất cả.

Bài viết tiếp tục giới thiệu đến các bạn những cuốn tự truyện thú vị về bóng đá.

I am Zlatan Ibrahimovic của siêu sao Zlatan Ibrahimovic

Với những chia sẻ về tuổi thơ đầy khó khăn ở Rosengard cho đến khi Zlatan Ibrahimovic trở thành siêu sao hàng đầu thế giới, người đọc sẽ thấy được những góc khuất, những tâm sự rất chân thành của chàng cầu thủ đầy tự cao này. Với tính cách này, tiêu đề cuốn tự truyện đơn giản nhưng rõ ràng kia cho thấy sự khẳng định và tự cao của chàng danh thủ nổi bật nhất của bóng đá đương đại này.

Anh thẳng thắn và không ngại đụng chạm ai trong cuốn tự truyện, từ siêu sao sân cỏ Messi cho đến vị huấn luyện viên vĩ đại Pep Guardiola. Anh cũng có những chia sẻ rất thật về những câu lạc bộ đã đối xử không công bằng với anh.  Đây thực sự là một cuốn tự truyện chân thật và sống động.

 I’m Not Really Here: A Life of Two Halves của Paul Lake

Không nhiều người biết đến Paul Lake, dù đã có một thời anh là tài năng đầy hứa hẹn của nền bóng đá Anh. Tuổi 17, anh đã kí hợp đồng với Man City, giành cúp FA Youth Cup vào năm 1986 và trở thành người đội trưởng trẻ nhất đội bóng khi mới ở tuổi 20. Tương lai đầy tươi sáng với Paul Lake khi anh được gọi vào danh sách tập huấn của đội tuyển Anh để chuẩn bị cho cúp bóng đá thế giới Ý vào năm 1990.

Tuy nhiên, mọi thứ đã khép lại ngay trước mắt khi anh bị chấn thương, những đớn đau dồn dập kéo đến khi cha anh đột ngột qua đời cùng cuộc hôn nhân tan vỡ. Cuốn tự truyện là những dòng tâm sự đầy xúc cảm về những đớn đau, khó khăn, mất mát mà anh phải chịu đựng. Cuộc sống dường như quá tàn nhẫn và khắc nghiệt với anh. Nhưng anh đã cố gắng để kiên cường sống tiếp cuộc đời phía trước. Đây thực sự là một cuốn sách đáng đọc dành cho tất cả mọi người để yêu thương và quý trọng hơn về cuộc sống này, để có thêm kiên cường vượt qua thử thách.