- sách hay

Những điều thú vị trong cuốn tự truyện của Sir Alex Ferguson

Sir Alex Ferguson – một cựu cầu thủ và là huấn luyện viên vô cùng nổi tiếng. Ông là người đã đưa câu lạc bộ Manchester United trở thành câu lạc bộ thành công, vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá nước Anh khi đạt thành tích 20 lần vô địch giải quốc nội.

Vừa ra mắt cuốn tự truyện kể về cuộc đời và những trải nghiệm của mình trong 40 năm làm huấn luyện viên, Sir Alex Ferguson đã hé lộ nhiều điều rất thú vị tại cuốn từ truyện của mình.

CR7 muốn lập gia đình tại… Scotland

Scotland là quê hương của Sir Alex. Việc muốn lập gia đình ở Scotland điều bình thường với rất nhiều người nhưng với một người giàu có như CR7 lại là điều khác. Tại Scotland, luật pháp đưa ra nhiều quyền lợi và lợi ích dành cho người chồng hơn những nơi khác. Vì thế một người giàu có như CR7 không phải lo lắng về vấn đề tài sản nếu chẳng may… chia tay.

Lời khen với phong cách làm việc của nhà Glazer

Nhà Glazer vốn là cái tên không giành được nhiều thiện cảm từ các cổ động viên của Câu lạc bô Man United, nhưng với Sir Alex thì lại là khác. Những yêu cầu của vị huấn luyện viên nổi tiếng chưa bao giờ bị từ chối bởi nhà Glazer

Không có thiện cảm với người đại diện

Đối với Ferguson, những người đại diện luôn chỉ nghĩ đến tiền và lợi ích cho bản thân và thân chủ của mình chứ không hề nghĩ tới câu lạc bộ. Vì thế, ông không hề có thiện cảm với các người đại diện dù là bất cứ ai.

Thừa nhận mình là kẻ độc tài

Sir Alex đã từng tuyên bố, tại phòng thay đồ, ông là số 1, bất kỳ ai muốn vượt quyền hay có thái độ chống đối thì sẽ phải rời khỏi đây ngay lập tức. Trên thực tế, có thể thấy Ruud van Nistelrooy hay Roy Keane đã phải trả giá khi dám cãi lại Sir Alex.