- sách hay

Những quyển sách hay viết về kinh tế thế giới

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đâu sách viết về đề tài kinh doanh, thế nhưng, theo đánh giá của người đọc thì chỉ rất ít trong số đó có thể làm thay đổi tư duy của người đọc.

  • Tuần làm việc 4 giờ – Timothy Ferriss

Tác phẩm này sẽ gợi mở cho bạn những suy nghĩ, mục tiêu sống đang gặp trắc trở hàng ngày. Timothy Ferris sẽ chỉ cho bạn thấy được cách để có được lối sống hoàn toàn tự do của một triệu phú mà không cần phải có 1 triệu đô la. Đó là tách biệt thu nhập với thời gian và tạo ra lối sống lý tưởng cho mình, dành thời gian khám phá thế giới và tận hưởng những điều thú vị nhất ở trên hành tinh.

Đặc biệt, độc giả sẽ biết cách làm như thế nào để từ làm việc 14 giờ/ngay có thể kiếm 40.000 USD/năm thành làm việc 4 giờ/tuần và kiếm 40.000 USD/tháng.

  • Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả – Michael E.Gerber

Đây là một trong số ít cuốn sách sẽ tiếp thêm kiến thức và sức mạnh để bạn tạo dựng nên một doanh nghiệp nhỏ phát triển bền vững. Hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ hiện nay đều xuất phát từ các nhà chuyên môn như kỹ sư, lập trình viên, kế toán…với mong muốn tự do làm công việc yêu thích và kiếm được nhiều tìn hơn. Tuy nhiên, sau khi đứng đầu cả một hệ thống, họ lại dễ bị quá tải, kiệt sức bởi chỉ chăm chăm vào chuyên môn mà quên mất nhiều yếu tố quan trọng khác, thay vì sở hữu doanh nghiệp, họ lại chỉ tập trung sở hữu công việc của mình.

  • Con bò tía – Seth Godin

Ngay từ tên tựa sách, người đọc đã có cảm giác vô cùng hiếu kỳ về nội dung bên trong của nó. Seth Godin đã dành thời gian nghiên cứu và tạo ra tác phẩm này để đề cập đến những sự khác nhau và nổi bật của thị trường hiện nay. Nếu muốn xây dựng doanh nghiệp thành công, hãy tạo nên sự khác biệt và nổi bật hơn hẳn các đối thủ cạnh tranh.