- sách hay

Những tựa sách hay nhất của mùa hè năm nay

JPMorgan vừa công bố danh sách những cuốn sách hay và ấn tượng nhất nên đọc trong mùa hè 2018 với 9 tác phẩm thuộc thể loại non-fiction có nội dung khác nhau, phù hợp với sở thích của nhiều người.

  • On Grand Strategy

Giáo sự John Lewis Gaddis của đại học Yale đã đưa ra những đánh giá độc đáo về các nhà tư tưởng chiến lược trên toàn thế giới trong cuốn sách này. Bằng những dòng phân tích mang tính chuyên gia về sự thành công hay thất bại của những cựu lãnh đạo, cuốn sách sẽ mang đến nhiều bài học về việc đưa ra quyết định ở bất cứ lĩnh vực nào, phù hợp với những ai đang nghiên cứu về sự lựa chọn quyết định phát triển trong thế giới ngày nay.

  • The Space Barons: Elon Musk, Jeff Bezos, and the Quest to Colonize the Cosmos

Tác phẩm đưa ra nhiều minh chứng về cuộc chiến cuối cùng của thế kỷ 21: một trận đấu giữa các “ông lớn” tại Thung lũng Silicon để kiểm soát vùng “biên giới cuối cùng” – sàn đấu chỉ dành cho các giới chức chính phủ.

Rất khó để khẳng định được ai là kẻ thống trị ngành công nghiệp mới nổi này nhưng The Space Barons đã chỉ ra một loạt các ý tưởng kinh doanh độc đáo sẽ là kết quả của những nỗ lực không ngừng để chinh phục các hành tinh trong vũ trụ rộng lớn.

  • Engine of Impact: Essentials of Strategic Leadership in the Nonprofit Sector

William F.Meehan III và Kim Starkey Jonker – hai chuyên gia trong lĩnh vực từ thiện và phi lợi nhuận đã viết cuốn sách này để chỉ ra 7 chiến lược lãnh đạo quan trọng giúp thành lập và điều hành các tổ chức một cách hiệu quả. Nó sẽ hướng dẫn người đọc trong các hoạt động tài trợ, những người đang tìm kiếm cách thức để có thể tối đa hoá việc đóng góp của họ, đồng thời dành cho các thành viên hội đồng, nhà điều hành của các tổ chức phi lợi nhuận đang muốn giúp tổ chức của mình thành công hơn nữa.