NXB nước ngoài mua bản quyền sách về HLV Park Hang-seo
- báo chí

NXB nước ngoài mua bản quyền sách về HLV Park Hang-seo

NXB Istory Hàn Quốc vừa có cuộc gặp gỡ với NXB tổng hợp TP.HCM về việc thương thảo mua bản quyền tiếng Hàn cuốn sách xoay quanh người thầy “vĩ đại” của nền bóng đá Việt Nam mang tên Phong cách quản rị Park Hang-seo: Bí quyết thành công của doanh nghiệp Hàn Quốc. Tác phẩm được chắp bút bởi Lê Huy Khoa, người trợ lí thân cận của ông Park.

NXB nước ngoài mua bản quyền sách về HLV Park Hang-seo

Theo chia sẻ của NXB Istrory, ngay sau khi ra mắt, cuốn sách đã nhanh chóng tạo được sự chú ý đối với giới truyền thông và người hâm mộ xứ sở kim chi. Do đó, đơn vị này muốn mua bản quyền để dịch và phát hành nhằm hướng tới người hâm mộ bóng đá, cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc.

Dự kiến vào cuối năm 2018, cuốn sách sẽ được ra mắt tại Hàn Quốc, đúng với thời điểm diễn ra giải vô địch Đông Nam Á, nơi mà thầy trò ông Park Hang-seo tham dự để viết nên một trang sử mới cho thể thao Việt Nam.

Trong 200 trang sách, tác phẩm miêu tả rõ ràng và súc tích, so sánh cách làm việc của ông Park nói riêng và liên tưởng đến những đăc tính quản trị doanh nghiệp của người Hàn Quốc nói chung cũng như các trò chơi cờ bạc như cá cược bóng đá, trò chơi xóc đĩa… nói riêng. Song song với đó là những bài học kinh nghiệm hữu ích để bất cứ ai cũng có thể áp dụng trong cuộc sống.

Số liệu báo cáo của NXB Tổng hợp TP.HCM cho thấy, đây là một trong những cuốn sách bán chạy nhất của đơn vị này. Trong vòng 1 tháng sau khi ra mắt, tác phẩm đã được in gần 10.000 bản.