Penguin Random House mua tài sản của Rodale Books
- xuất bản

Penguin Random House mua tài sản của Rodale Books

Sau khi hoàn thành việc mua lại Rodale Inc. vào tuần trước, Hearst Corp., với thương vụ được công bố hồi tháng 10, đã nhanh chóng quay lại và bán tài sản xuất bản sách thương mại của Rodale cho Penguin Random House. Các điều khoản của việc mua lại, bao gồm hơn 2.000 đầu sách trong danh mục sách đang in và 100 đầu sách mới xuất bản, không được tiết lộ.

Penguin Random House mua tài sản của Rodale Books

Với vụ mua bán này, các đầu sách phi tiểu thuyết dành cho người lớn của Rodale Books sẽ được phát hành dưới tên của Rodale Books. Nó sẽ trở thành một phần của Crown Publishing Group, và sẽ được ghi thông tin xuất bản thuộc bộ phận Illustrated and Lifestyle, bao gồm các chương trình xuất bản Harmony, Ten Speed Press, và Clarkson Potter, do Aaron Wehner, Phó Chủ tịch bộ phận xuất bản của đơn vị, phụ trách. Diana Baroni, Phó Chủ tịch kiêm biên tập viên của Harmony Books, sẽ giám sát Rodale Books.

Dòng sách thiếu nhi của Rodale, ra mắt lần đầu vào mùa thu năm 2017 dưới cái tên Rodale Kids, sẽ trở thành một phần của Random House Children’s Books, dẫn dắt bởi Barbara Marcus, Chủ tịch kiêm nhà xuất bản. Mallory Loehr, Phó Chủ tịch Cao cấp và nhà xuất bản của Random House Books for Young Readers Group, sẽ chịu trách nhiệm về Rodale Kids.

Chưa có thông tin rõ ràng về việc liệu có nhân viên nào của Rodale chuyển sang Crown hay không. Một phát ngôn viên của PRH cho biết ưu tiên của công ty là phát hành danh mục sách đang in và sách vừa xuất bản của Rodale “với sự cẩn thận và tận tâm”. Phát ngôn viên bổ sung thêm rằng “chúng tôi cam kết để đảm bảo rằng các sách của Rodale và tác giả sẽ được hỗ trợ đầy đủ và đánh giá các nguồn lực cần thiết để đảm bảo sự thành công lâu dài của chương trình này.” Tạm thời, nhân viên của Rodale sẽ hỗ trợ việc chuyển giao.