giải thưởng sách
- xuất bản

Robinson được vinh danh người chiến thắng giải thưởng Literarian Award của NBF

Quỹ Sách Quốc gia (National Book Foundation) đã vinh danh Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Scholastic, ông Dick Robinsonk là người đạt giải thưởng Literarian Award for Outstanding Service 2017 – Giải thưởng Văn học cho dịch vụ nổi bật cho Cộng đồng văn học Hoa Kỳ. Robinson sẽ nhận giải thưởng tại lễ kỷ niệm National Book Awards lần thứ 68 và buổi tiệc tối diễn ra vào ngày 15 tháng Mười Một tới.

Robinson

Robinson, con trai và người kế nhiệm của người sáng lập Scholastic M.R. Robinson, đã giúp công ty trở thành nhà xuất bản và phân phối sách trẻ em lớn nhất thế giới và đã xuất bản các cuốn sách bao gồm bộ Harry Potter của J.K. Rowling, bộ Captain Underpants của Dav Pilkey và bộ The Hunger Games của Suzanne Collins. Dưới thời Robinson, hàng năm Scholastic đã tặng hàng triệu cuốn sách cho các tổ chức phục vụ trẻ em có nhu cầu.

“Nhiệm vụ của Quỹ sách Quốc gia, trước hết là để tăng sức ảnh hưởng của sách đối với nền văn hoá của chúng ta và không ai khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn Dick Robinson”, Giám đốc của Quỹ Sách quốc gia, ông David Steinberger chia sẻ trong một bài phát biểu. “Dưới sự lãnh đạo của Dick Robinson, Scholastic đã đưa sách vào cuộc sống của hàng triệu thanh thiếu niên ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới.”

Robinson trước đây đã được vinh danh cho công việc dịch vụ của mình với các giải thưởng bao gồm Corporate Leadership Award từ Tổ chức Cứu trợ Trẻ em, từ Quỹ Robin Hood Foundation của John F. Kennedy, Jr. Corporate Here Award ghi nhận những nỗ lực của ông trong việc cải thiện tỷ lệ biết chữ và Cleveland E. Dodge Medal cho Dịch vụ xuất sắc cho giáo dục từ Teachers College, Đại học Columbia.