Sách dành cho Lễ phục sinh đóng góp mức tăng doanh thu 8% vào giữa tháng Ba
- sách hay

Sách dành cho Lễ phục sinh đóng góp mức tăng doanh thu 8% vào giữa tháng Ba

Với việc Lễ phục sinh năm nay diễn ra sớm hơn hai tuần so với năm 2017, doanh số bán sách in trong tuần kết thúc vào ngày 18 tháng Ba năm 2018 đã cao hơn 8% so với cùng kỳ so sánh năm 2017 tại các cửa hàng gửi báo cáo cho NPD BookScan.

Sách dành cho Lễ phục sinh đóng góp mức tăng doanh thu 8% vào giữa tháng Ba

Cả hai thể loại sách dành cho thanh thiếu niên đều có doanh thu tăng hai con số so với tuần kết thúc vào ngày 19 tháng Ba năm 2017, với sách phi tiểu thuyết tăng 18% và sách tiểu thuyết tăng 13%. Bảy trong số 20 đầu sách phi tiểu thuyết dành cho thanh thiếu niên bán chạy nhất thuộc về Lễ phục sinh, bao gồm The Story of Easter của Patricia A.Pingry và Rebecca Thornburgh, bán được hơn 6.000 bản, giúp cuốn sách bìa cứng này lên vị trí thứ 8 trong danh sách sách bán chạy nhất. Tuy nhiên, một cuốn sách bìa cứng khác đã đứng đầu trong danh sách này: cuốn tiểu sử song ngữ Life of Selena/ La Vida de Selena của Patty Rodriguez và Ariana Stein bán được hơn 14.000 bản trong tuần đầu tiên ra mắt.

Trong phân khúc sách tiểu thuyết dành cho thanh thiếu niên, hai phiên bản của Wrinkle in Time của Madeleine’s L’Engle’s tiếp tục nhận được những lợi ích từ việc bộ phim chuyển thể được phát hành, bán được hơn 62.000 bản trong tuần vừa rồi. Doanh số sách in tăng 5% trong hạng mục sách phi tiểu thuyết dành cho người lớn so với năm 2017. Russian Roulette của Michael Isikoff được bán ra hơn 44.000 bản trong tuần đầu tiên ra mắt, giúp nó đứng vị trí thứ 1 trong danh sách sách bán chạy nhất ở hạng mục này. Một cuốn sách mới phát hành khác, The Healing Power of Essential Oils của tác giả Eric Zielinski, đã ra mắt với vị trí thứ năm trong danh sách sách bán chạy nhất với hơn 14.000 bản. Doanh số bán hàng trong phân khúc sách tiểu thuyết dành cho người lớn giảm 1% so với năm 2017. Ấn bản dành cho thị trường đại chúng của Camino Island của tác giả John Grisham đã xếp thứ 1 trong danh sách sách bán chạy nhất, bán hơn 27.000 bản, trong khi bản bìa cứng mới của Clive Cussler, The Rising Sea, đã bán hơn 16.000 bản, đứng vị trí thứ 2 trong phân khúc tiểu thuyết dành cho người lớn.