- sách hay

Sách về chuyện Donald Trump gian lận trong golf

Tổng thống Mỹ Donald Trump luôn là nguồn cảm hứng sáng tác cho các nhà văn. Mới đây, Rick Reilly – cựu ký giả tờ Sports Illustrated đã xuất bản hẳn một cuốn sách chỉ để mô tả sự “gian dối” của ngài Trump khi chơi golf.

Theo cập nhật của nhà cái trực tuyến Happyluke, cụ thể, cuốn Commander in Cheat: How Golf Explains Trump, Reilly cho rằng, ông chủ Nhà Trắng luôn là người tìm mọi cách để gian lận khi chơi golf. Thậm chí, nhiều người từng có cơ hội chơi cùng Donald Trump đều gọi ông là “kẻ lừa đảo tồi tệ nhất thế giới”, là thước đo cao nhất của sự gian lận. Kể cả khi mọi người đang theo dõi, ông ta vẫn sẵn sàng lừa dối và đó là cách để ông chơi golf.

Brad Faxon là một trong những chuyên gia về golf khác cũng được đề cập trong cuốn sách. Đây là đồng đội của Trump trong trận đấu đôi với golfer nổi tiếng Tiger Woods và Dustin Johnson. Theo lời kể, tổng thống Mỹ đã cố tình không tính gậy phạt khi hai lần đánh bóng xuống nước.

Nhiều caddie thì làm chứng rằng được Trump “thoả thuận” sau khi ông trùm bất động sản này đánh bóng xuống nước. Ngay sau đó, vị tổng thống này sẽ giả vờ tìm thấy bóng gần mép nước hoặc bằng cách nào đó thả trái bóng xuống sân lúc không có ai để ý.

Donald Trump tees off from the third after the opening of The Trump International Golf Links Course on July 10, 2012 in Balmedie, Scotland. File

Rất nhiều người khác cũng sẵn sàng làm chứng việc ngài Trump ăn gian khi thi đấu, thế nhưng vì lí do nào đó, họ không muốn nói ra, một phần cũng bởi có thể đó là luật riêng của Trump khi thi đấu trên “sân nhà”.

Tổng thống đương nhiệm của Hoa Kỳ được mệnh danh là lãnh đạo chơi golf hay nhất lịch sử nước Mỹ với Handicap 2,8. Thế nhưng, theo tác giả cuốn sách này, điều đó là không thể.