- sách hay

Tác phẩm Bão lòng của nhà báo Lê Anh Đạt

Ngày 16/12/2019, tác phẩm Bão lòng của nhà báo Lê Anh Đạt đã được Nhà xuất bản Văn học cấp phép. Khác với những tác phẩm khác, bão lòng là một tác phẩm đặc biệt, ẩn chứa trong đó là những triết lý sâu sắc của Phật giáo.

Ngay tên tác phẩm đã thể hiện được một phần nội dung, đó là những câu chuyện về các nhân vật với những số phần đầy khổ đau. Mỗi một câu chuyện đều chứa một cung bậc cảm xúc riêng, bình yên có, đớn đau có giữa những giông bão của cuộc đời. Tác phẩm được viết với chính những tâm sự, với chính cơn bão lòng của tác giả, gửi gắm vào từng câu từng chữ.

Bằng ngôn từ giản dị, lối viết chân thật, cảm xúc chân thực, từng nỗi đau, từng số phận, từng câu từng chữ đều gây ám ảnh, khiến độc giả cùng khóc, cùng cảm nhận về sự bình yên, sự hạnh phúc và cả những giông tố của cuộc đời. Đằng sau mỗi số phận đau thương đó, toát lên những triết lý sống, những bài học về cuộc đời đầy sâu sắc, chiêm nghiệm.

Trải lòng về tác phẩm, nhà báo Lê Anh Đạt tâm sự, bão luôn hiện hữu trong thiên nhiên dù con người chẳng ai mong muốn. Cuộc đời cũng vậy, luôn xuất hiện những cơn bão lòng, dù ai cũng muốn bình yên. Nhưng cũng chính nhờ những cơn bão này mà lòng người mạnh mẽ hơn, biết trân quý hạnh phúc hơn, đúng như câu nói đi qua những ngày giông bão mới biết quý trọng những ngày bình yên.

Sông trong cơn bão lòng, khi chịu đựng những khổ đau, hãy cố gắng mạnh mẽ, tự tìm sự bình yên và hạnh phúc trong chính sự khổ đau ấy để hóa giải mọi thứ thành bình an.

Với 200 trang sách chứa đựng những cảm xúc vô cùng chân thực, là sự trải lòng một cách chân thành nhất của tác giả, cuốn sách là một tác phẩm vô cùng đáng đọc để học thêm những triết lý thoát khỏi được những khổ đau của cuộc đời này và tìm đến sự bình an trong tâm hồn.