- sách hay

Tác phẩm Park Hang Seo và đoàn quân sao vàng vượt vũ môn (phần 2 )

Bên cạnh hình ảnh về thầy Park cùng các học trò của mình, một nhân vật khác có công và tầm ảnh hưởng lớn với bóng đá việt Nam cũng được tác giả nhắc đến là bầu Đức. Để có được những chiến tích phải gọi bằng từ kỳ tích, để có được những giây phút thăng hoa trên sân cỏ, sự vỡ òa cảm xúc của người hâm mộ và sự gặp gỡ của vị huấn luyện viên Park Hang Seo cùng đoàn quân sao vàng của mình… đều nhờ sự gieo duyên của bầu Đức.

 Tác giả Thy Đường viết nên tác phẩm này bằng tất cả tình yêu, sự hâm mộ đối với nền bóng đá Việt Nam. Trong 2 năm qua, chị đều dõi theo từng tí một chặng đường của vị huấn luyện viên trưởng và đội quân của mình, không bỏ sót bất kỳ một trận đấu nào.

Chia sẻ về cuốn sách, tác giả Thy Đường tâm sự, chị viết không phải với tâm thế như một bình luận viên bóng đá mà viết bằng cảm quan, con mắt và trái tim của một người hâm mộ đối với bóng đá nước nhà. Có lẽ vì vậy mà khi đọc tác phẩm, độc giả sẽ thấy sự gần gũi, chân tình và đầy cảm xúc.

Cuốn sách còn được đánh giá cao về tầm nhìn đối với bóng đá Việt Nam. Tác giả đã đưa ra những nhận định khá chuyên môn. Theo tác giả, đây là lúc mà chúng ta cần xây dựng nên thương hiệu cho đội tuyển quốc gia để góp phần khẳng định vị thế mới của bóng đá nước nhà. Đồng thời, sự phát triển của bóng đá nước nhà cũng chính là cơ hội vàng cho ngành du lịch

Được xuất bản vào cuối tháng 12/2019 với số lượng 2000 cuốn. Chỉ sai 10 ngày phát hành, 1000 cuốn sách đã được bán cho các cá nhân và doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh. Tác giả cũng dành ra 200 cuốn để tặng cho bộ đội ở Trường Sa và 100 cuốn để tặng cho bạn bè, người thân.