- xuất bản

Tác phẩm văn học viễn tưởng của cậu bé học sinh lớp 6

Một học sinh lớp 6 xuất bản một cuộc sách đã là điều hiếm có. Đặc biệt hơn nữa, cuốn sách ấy lại là một tác phẩm thuộc thể loại văn học viễn tưởng. Cậu bé đặc biệt và tài năng ấy có tên là Cao Việt Quỳnh.

Tác phẩm của cậu bé có tên Người sao chổi: Cuộc chiến vòng quanh thế giới kể về hành trình của một cậu bé người sao Chổi cùng với bạn bè và những người dân ở thị trấn rừng Sác nơi hành tinh cậu sống cùng chiến đấu để chống lại thế lực đen tối, hắc ám nhằm giải cứu hành tinh xanh. Cốt truyện mở ra một thế giới viễn tưởng đầy sức hấp dẫn với những nút thắt đầy ấn tượng. Quả thực cách cậu bé viết và sáng tạo, thiết lập nên thế giới trong truyện khiến người đọc vô cùng ngạc nhiên, không hề nghĩ tác giả lại là một cậu bé chỉ mới học lớp 6.  

Trong truyện có khá nhiều loại cư dân, từ loài người đến người siêu năng lực, người ngoài hành tinh. Các nhân vật mới cũng xuất hiện liên tục nhưng không làm người đọc bị rối mà vẫn rất mạch lạc và hứng thú theo dõi. Cách đặt tên nhân vật rất thông minh, giúp người đọc dễ hình dung và liên tục.

Câu chuyện được viết bằng ngôn ngữ rất tự nhiên, mạch lạc. Bối cảnh được khai thác đa dạng từ Việt Nam đến châu Âu, từ thế giới loài người cho đến thế giới của các vị thần… Lối văn nhẹ nhàng pha chút hài hước, dí dỏm tạo một giọng điệu rất riêng và mang màu sắc rất lạ. Đối tượng của tác phẩm không chỉ là trẻ em mà người lớn cũng sẽ thấy sự thú vị và đầy say mê khi lạc vào thế giới tưởng tượng lạ kỳ của câu chuyện.