Indianapolis - Lynn Vincent, Sara Vladic
- sách hay

Top 3 cuốn sách hay nhất của năm 2018

Dưới đây là 3 trong 10 cuốn sách hay nhất năm 2018 do chợ sách trực tuyến lớn nhất thế giới vừa công bố.

Indianapolis - Lynn Vincent, Sara Vladic

  • Indianapolis – Lynn Vincent, Sara Vladic

Vào năm 1945, khi đang vận chuyển bom nguyên tử từ California đến bờ biển Thái Bình Dương, tàu hải quân Mỹ Indianapolis đã bị tấn công bởi hai quả ngư lôi của Nhật Bản. Vị thuyền thưởng con tàu là McVay đã bị kết án oan trong suốt hơn 5 thập kỷ vì phải chịu trách nhiệm cho cái chết của hơn 900 người. Indianapolis sẽ cho người đọc nắm bắt được câu chuyện về thảm hoạ biển tồi tệ nhất trong lịch sử hải quân Mỹ và cách mà họ đã làm để giải thoát người đàn ông vô tội này.

  • Educated – Tara Westover

Tác phẩm của nữ tác giả Tara Westover kể về hành trình cô gái trẻ không được đến trường đã phải rời bỏ gia đình của mình để kiếm sống và học lên bậc tiến sĩ tại trường Đại học Cambridge. Thông qua cái nhìn sâu sắc, khác biệt, cô viết nên một câu chuyện của thời đại với tâm điểm là nền giáo dục.

Ý nghĩa mà Educated mang lại đã giúp nó đứng đầu trong list sách hay nhất 2018 đồng thời đứng đầu top sách bạn chạy của New York Times, Wall Street Journals…Đây cũng là cuốn sách ưa thích của cựu Tổng thống Barack Obama.

  • The Line Becomes a River – Francisco Cantú

Sinh ra và lớn lên ở vùng tây nam nước Mỹ, giáp biên giới Mexico, cuốn sách xoay quanh người đàn ông là thế hệ thứ ba trong một gia đình người Mỹ gốc Mexico dành cả cuộc đời để suy nghĩa về vấn đề sắc tộc, chính trị của những người được coi là “kẻ vượt biên”.

Nội dung mà sách đề cập đến khá “kén người đọc” thế nhưng sự xuất sắc đã giúp nó ghi tên vào list sách hay nhất năm 2018 của Publisher Weekly và được đề cử Huân chương Andrew Carnegie.