- báo chí

Trao giải búa liềm vàng năm 2019 cho các tác phẩm xuất sắc

Vào ngày 15/01/2020, đã diễn ra Lễ trao giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng – Búa liềm vàng năm 2019.

Đây là giải thường được tổ chức hàng năm do Ban tổ chức Trung ương phối hợp cùng báo Nhân dân, Hội Nhà báo Việt Nam, Tạp chí Cộng sản và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức nhằm trao tặng cho những tác phẩm báo chí xuất sắc với nội dung xây dựng Đảng trên mọi mặt từ chính trị, tư tưởng, cho đến tuyên giáo, đối ngoại, phòng chống tham nhũng

Giải thưởng Búa liềm vàng năm 2019 là giải lần thứ IV và được phát động từ tháng 01/2019. Giải thưởng đã thu hút số lượng tham dự của 1660 tác phẩm gồm các thể loại từ, báo in, báo điện tử, tác phẩm truyền hình, tác phẩm phát thanh và tác phẩm ảnh báo chí.

 Sau một thời gian dài làm việc nghiêm túc, chọn lựa kỹ càng từ Hội đồng sơ khảo giàu chuyên môn, kinh nghiệm đã chọn ra được 97 tác phẩm các thể loại để chấm chung khảo. Kết quả có 57 tác phẩm xuất sắc nhất được trao giải theo đúng thể lệ của Giải Búa liềm vàng năm 2019.  

 Các tác phẩm tham dự Giải búa liềm vàng 2019 khá phong phú về chủ đề, thể loại với những đề tài, nội dung mang tính thời sự, phản ánh được thực tiễn và sâu sắc về công tác xây dựng Đảng trong năm 2019. Có những tác phẩm được đầu tư rất kỹ lưỡng, chỉn chu của tác giả khi đi đến tận những vùng núi xa xôi nhất để tìm hiểu về công tác phát triển Đảng.

Thông qua những tác phẩm này đã góp phần phát triển thêm về tư duy lý luận xây dựng Đảng, làm rõ được tính khoa học và thực tiễn của chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, qua đó nhằm đấu tranh một cách thuyết phục hơn những luận điệu của thế lực thù địch xuyên tạc về Đảng và Nhà nước ta.