- sách hay

Từ điển cảm xúc thế giới phần 2

 Nối tiếp sự thành công của từ điển cảm xúc thế giới phần 1, Nhà xuất bản Kim Đồng tiếp tục xuất bản cuốn từ điển cảm xúc thế giới phần 2. Cuốn sách thực sự là cuốn từ điển sống động, giúp cho các bạn trẻ tra và tìm hiểu các từ ngữ hay, lạ từ nhiều ngôn ngữ khác.

Với phần 2 cuốn sách, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều từ thú vị và độc đáo để viết status hay cùng chém gió với bạn bè. Sách được viết và biên soạn bởi nhóm Chuyện – một nhóm gồm những bạn trẻ năng động, sáng tạo.

Nối tiếp quyển 1, quyển 2 được trình bày với bố cục chặt chẽ hơn gồm có 06 chương, xoay quanh các chủ đề gắn liền với giới trẻ như: tình yêu, tình bạn, phong cách sống, cảm giác – tâm lý, ám ảnh và hài hước…

Nếu như ở quyển 1, các bạn thấy các từ được dịch một cách ngắn gọn dễ hiểu thì ở phần 2 này, các từ được giải thích cặn kẽ và cụ thể, đầy đủ hơn, đặc biệt là tại các từ chứa nhiều lớp ý nghĩa, thể hiện nét đặc trưng về văn hoá của một quốc gia. Vì vậy, đến với cuốn sách này, không chỉ được học hỏi và biết thêm các từ mới mà còn bổ sung cho bạn nhiều kiến thức thú vị về lễ nghi, tập tục hay văn hoá của nhiều quốc gia trên thế giới.

Ngoài cách dịch dễ hiểu, cuốn sách còn có nhiều hình minh hoạ rất dễ thương được vẽ bởi hoạ sĩ Thanh Nguyễn, giúp bạn đọc có thêm nhiều cảm hứng.

Nếu bạn là một người yêu ngôn ngữ, thích tìm hiểu thì đừng bỏ qua cuốn sách thú vị này.