- sách hay

Xuất bản cuốn sách về cuộc đua giữa hai tài năng bóng đá Ronaldo và Messi

Cuối tháng 11/2019 vừa qua, Nhà xuất bản Văn học đã xuất bản cuốn sách Cristiano & Leo – Khổ luyện và Thiên tài do tác giả Trần Minh dịch từ nguyên bản tiếng Anh mang tên Cristiano and Leo: The Race to Become the Greatest Football Player of All Time của tác giả Jimmy Burns.

Cuốn sách được tác giả lấy cảm hứng từ tài năng của hai chàng cầu thủ vĩ đại nhất thế giới là Ronaldo Messi và câu hỏi của bao người rằng ai là người giỏi hơn? Ai là cầu thủ với ngôi vị số 1 thế giới.  

Cuốn sách dịch ra dày 384 trang tái hiện lại toàn bộ những nét thăng, trầm trong quá trình thành danh của hai cầu thủ này. Đó là sự khổ luyện, sự nỗ lực không ngừng nghỉ, sự rèn luyện hết mình cùng với tài năng thiên phú đã tạo nên một Messi nhỏ bé nhưng nhanh nhẹn với kỹ thuật chơi bóng hiếm ai có được hệt như người ngoài hành tinh đang chơi bóng, và một CR7 mạnh mẽ, tốc độ phi thường như một cỗ máy cơ bắp trên sân cỏ.  

Để viết nên cuốn sách, tác giả Jimmy Burns đã về tận quê nhà của 2 cầu thủ này để viết nên những trang viết chân thực nhất về tuổi thơ của cả 2, để các độc giả hiểu hơn, có thêm cái nhìn về 2 tài năng bóng đá này. Đó là khi biết mình mang thai Messi, mẹ của anh đã định từ bỏ nhưng rồi bà đã quyết định giữ lại cái thai và rồi đã sinh ra một tài năng bóng đá mà cả thế giới ngưỡng mộ. Đó là tuổi thơ cơ cực, gian khó của Messi và cả chứng bệnh thiếu hormone tăng trưởng và phải điều trị đến 1.300USD mỗi tháng. Còn CR7, đó là tuổi thơ bần hàn, nheo nhóc với gia đình năm miệng ăn, còn cha anh thì nghiện rượu .

Những góc khuất đó được tái hiện, xen lẫn với những đỉnh cao của vinh quang, của thành công. Với cuốn sách, người ta không cần quan tâm ai ở vị trí số 1 nữa, mà cả 2 đều là tài năng xuất chúng, kỳ phùng địch thủ và phá bỏ được những biên giới cũ kỹ đưa bóng đá vươn đến tương lai…