Xuất bản tác phẩm “Tuổi 20 yêu dấu” của Nguyễn Huy Thiệp
- xuất bản

Xuất bản tác phẩm “Tuổi 20 yêu dấu” của Nguyễn Huy Thiệp

Xuất bản tác phẩm “Tuổi 20 yêu dấu” của Nguyễn Huy Thiệp

Vào tháng 1/2013, tác giả Nguyễn Huy Thiệp đã hoàn thành xong cuốn sách mang tên “Tuổi 20 yêu dấu”. Tuy nhiên, tác phẩm lại được xuất bản tại Pháp với tên gọi A nos vingt ans qua bản dịch của Sean James Rose và dần phát hành rộng rãi tại các quốc gia khác như Pháp, Bỉ, Thuỵ Sĩ, Canada.

Tuổi 20 yêu dấu xoay quanh cuộc đời của một cậu thanh niên 20 tuổi, có bố là nhà văn nổi tiếng, mẹ làm nội trợ và người anh tham vọng kinh doanh. Cuộc sống buồn tẻ khiến cậu quyết định rời bỏ gia đình và thực hiện một cuộc hành trình với những trải nghiệm đầy mới mẻ.

Đọc cuốn sách, chúng ta sẽ thấy một tuổi 20 đầy băn khoăn, đầy dục vọng và cũng dễ tuyệt vọng nhất. Tuổi trẻ giúp người ta dễ dàng bộc lộ cái tôi, và cũng chính vì đó mà họ trở nên đẹp một cách phóng khoáng.

Theo tác giả, ông viết cuốn sách này chỉ trong vòng một tháng từ chính nhu cầu bức thiết nội tại và nhu cầu của xã hội. Bằng lời lẽ và giọng văn của một chàng trai, Nguyễn Huy Thiệp muốn hướng đến những khán giả trẻ trên khắp thế giới.

Tại Việt Nam, truyện được đăng tải miễn phí trên mạng và sau 13 năm, tác phẩm sẽ được in ấn và ra mắt vào tháng 9 này. Mặc dù đã khá quen thuộc với độc giả nước nhà nhưng cuốn sách vẫn được xuất bản là bởi, tác giả Nguyễn Huy Tưởng là một trong những nhà văn đương đại quan trọng nhất. Việc có thêm cuốn tiểu thuyết này sẽ tạo điều kiện cho bạn đọc có cơ hội tiếp cận các sáng tác của ông một cách có giá trị và đầy đủ hơn.